HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

 
THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1332
mod_vvisit_counterTất cả1312191

Số người online: 72 guests online

PostHeaderIcon PHƯƠNG PHÁP TỰ CHĂM SÓC MẮT

Đối với người sử dụng máy vi tính nhiều giờ, làm việc trong phòng máy lạnh thường xuyên:

- Dễ bị khô mắt và khi khô mắt cảm giác mắt bị bỏng rát, cộm xốn. Nguy cơ viêm giác mạc chấm hoặc nặng hơn viêm loét giác mạc.

- Cần giữ mắt có độ ẩm bằng các thuốc nhỏ mắt thông thường như nước muối sinh lý dùng nhiều lần trong ngày, hoặc nước mắt nhân tạo như Systan ultra, Genteal, Refresh tear, Liquifilm, Sanlein, Lacrinome,…

Nếu dùng thuốc nhỏ mắt vẫn không thấy dễ chịu hơn, nên đến bác sĩ chuyên khoa mắt.

Khi bị vật lạ xâm nhập vào mắt, những việc cần làm và không nên làm là:

- Tự dùng một vật dụng lấy dị vật ra, hoặc nhờ người khác lấy ra.

- Dụi mắt liên tục để cố gắng làm rơi dị vật ra.

Nếu lấy dị vật ra được, cần dùng thuốc nhỏ mắt chloramphenicol 0,4%, thuốc mỡ Tetracycline 1% tra vào mắt phòng nhiễm trùng. Nếu sau vài ngày mắt đỏ, đau nhức, mờ, phải đến ngay phòng khám chuyên khoa mắt.

Động tác dụi mắt liên tục có thể gây trầy giác mạc, dễ nhiễm trùng, dị vật có thể rơi ra ngoài hoặc không. Nếu dị vật rơi ra thì dùng thuốc như trên, còn dị vật vẫn còn trong mắt phải đến phòng khám chuyên khoa mắt.

Tốt nhất, có thể dùng thuốc nhỏ mắt nước muối sinh lý 0,9%, hoặc chloramphenicol 0,4%, hoặc thuốc mỡ Tetracycline 1% tra vào mắt khi bị dị vật rơi vào, và đến ngay phòng khám chuyên khoa mắt để lấy dị vật, và để đảm bảo vật dụng lấy vô khuẩn và không nguy cơ thủng giác mạc.

 
LIÊN HỆ - HỖ TRỢ
54 Nguyễn Thiện Thuật - Phường 2 - Quận 3 - TP.HCM
Tel: (028) 3833 4287

Call Tư vấn
Tư vấn

Call Tư vấn
Tư vấn
 
VIDEO CLIP

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor